Học ngành Marketing truyền thông tại Singapore, nên hay không?

Ngành Marketing truyền thông tại Singapore

Là một quốc đảo nhỏ với chỉ khoảng 5,6 triệu dân nhưng Singapore vẫn trở thành điểm sáng của Đông Nam Á trên nhiều lĩnh vực. Mặc dù có rất nhiều yếu tố làm nên sự thành công của Singapore ngày hôm nay nhưng phải công nhận rằng chiến lược marketing quốc gia của Singapore thật tài tình. Ngoài việc trở thành điểm du lịch ưa thích, quốc đảo sư tử còn thu hút hàng trăm tập đoàn đa quốc gia đến đặt trụ sở chính của khu vực châu Á. Trong đó có rất nhiều tập đoàn có thế mạnh về marketing và truyền thông – ngành nghề đã tạo nên cơn sốt tại khu vực trong nhiều năm nay.

Vậy có nên theo đuổi ngành nghề này tại Singapore không và bạn sẽ được học những gì tại đây? Hãy cùng GAB tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Ngành Marketing truyền thông tại Singapore

1. Có nên học marketing và truyền thông tại Singapore?

Câu hỏi này GAB sẽ không trả lời trực tiếp cho các bạn vì nên hay không có phụ thuộc vào việc nó có phù hợp với bạn hay không. Mỗi bạn thì đều sẽ có những tiêu chuẩn riêng, điều kiện riêng để đánh giá về chương trình nào là phù hợp với mình. Vì vậy, GAB sẽ đưa cho các bạn công cụ để đánh giá đó là những điểm mạnh và điểm yếu của ngành nghề này tại Singapore và bạn là người trả lời nhé.

Điểm mạnh Điểm yếu
Chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, điểm tựa vững vàng nếu bạn muốn làm việc tại môi trường quốc tế sau khi tốt nghiệp Sẽ được học những quy chuẩn chung của quốc tế chứ giáo trình không (“localize”) thiết kế riêng cho quốc gia nào. Sinh viên nếu về Việt Nam hay sang các quốc gia khác làm việc sẽ cần tự tìm hiểu để áp dụng phù hợp với quốc gia đó
Cơ sở vật chất hiện đại giúp sinh viên được thực hành và tiếp xúc với những phần mềm/công nghệ mới nhất phục vụ công việc sau này
Được tiếp xúc, trao đổi với những doanh nhân, CEO hay marketer thành công qua những buổi hội thảo hoặc các chuyến field trip
Nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia nơi bạn có thể xin vào thực tập hoặc làm việc sau này Những công ty này yêu cầu rất cao và công việc cũng nhiều áp lực
Mức lương khởi điểm sau này sẽ cao hơn nhiều mức lương trung bình tại Việt Nam

2. Ngành marketing và truyền thông khác nhau như thế nào tại Singapore?

Nhiều bạn vẫn còn hay nhầm lẫn hai ngành này dẫn đến việc chọn sai chuyên ngành khi đi du học. Vậy hai ngành này tại Singapore có gì khác nhau và làm sao để chọn cho đúng chuyên ngành?

2.1. Ngành marketing tại Singapore

Marketing là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Vì vậy, chuyên ngành marketing tại Singapore cũng gắn liền với nhóm ngành kinh doanh.

Học chuyên ngành marketing là học cách xây dựng một thương hiệu; định vị nó và quảng bá nó thông qua các chiến lược marketing. Bên cạnh đó những môn học liên quan đến tâm lý, hành vi mua sắm của khách hàng cũng không thể thiếu trong giáo trình học.

Các môn E-marketing hay truyền thông tích hợp cũng được cập nhật trong thời đại số hóa giúp các bạn tối ưu hóa được các chiến dịch marketing của mình.

Các công việc bạn có thể làm sau khi học ngành marketing: Chuyên viên nghiên cứu thị trường; Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu; Chuyên viên quản lý các kênh marketing online; Chuyên viên quan hệ công chúng…

2.2. Ngành truyền thông tại Singapore

Xét về lý thuyết thì marketing lớn hơn truyền thông và truyền thông cũng là một phần quan trọng trong marketing. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn học những thứ liên quan đến thị trường, thương hiệu, hành vi người tiêu dùng mà chỉ muốn thoải sức sáng tạo thì có thể tìm đến chuyên ngành truyền thông.

Các môn học sẽ chi tiết và tập trung vào thực hành như truyền hình, truyền thông online, truyền thông đại chúng….
Ra trường các bạn có thể trở thành: Nhà sản xuất sự kiện trực tiếp; Nhà sản xuất/Biên tập truyền thông hình ảnh; Tư vấn viên phương tiện truyền thông; Nhà báo truyền hình/Internet…

2.3. Nên chọn ngành nào?

Để chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

  • Điểm mạnh và điểm yếu của bản thân là gì?
  • Bạn có hiểu công việc của ngành nghề đó chưa?
  • Bạn có đủ điều kiện để theo học và làm việc ở ngành nghề đó lâu dài không?

Nếu vẫn thấy mông lung về chuyên ngành học và cơ hội nghề nghiệp tương lai thì hãy liên hệ với GAB để được tư vấn miễn phí nhé!

  1. Gọi đến số hotline 0961.106.466
  2. Điền vào form đăng ký tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY

Xem thêm: Tổng chi phí du học Singapore 2020

This entry was posted in . Bookmark the permalink.