Tổng hợp những chương trình du học thạc sĩ nhiều lợi ích nhất hành tinh

Tổng hợp những chương trình du học thạc sĩ nhiều lợi ích nhất hành tinh

Quyết định đi du học hệ thạc sĩ đã không dễ dàng, quyết định nên chọn chương trình thạc sĩ nào còn khó khăn hơn. Tùy vào nhu cầu của từng bạn, muốn đi để nâng cao kiến thức đơn thuần hay có mục đích lớn hơn là định cư thì sẽ có những chương trình du học khác nhau.

Dưới đây là một số những chương trình du học thạc sĩ mà GAB cho rằng có nhiều lợi ích đặc biệt, các bạn nên tham khảo và cân nhắc nhé!

Tổng hợp những chương trình du học thạc sĩ nhiều lợi ích nhất hành tinh

1. Chương trình du học thạc sĩ ngắn nhất

Các chương trình thạc sĩ tại hầu hết quốc gia như Úc, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc… đều có thời gian học phổ biến là 2 năm thì ở Singapore hay Thụy Sĩ, thời gian học chỉ trong 1 năm thôi. Ngoài việc có thời gian học ngắn các khóa thạc sĩ ở Singapore, Thụy Sĩ còn có những lợi ích khác như:

 • Bằng tốt nghiệp của các khóa thạc sĩ ở Singapore được cấp trực tiếp bởi các trường đại học tại Anh, Mỹ, Úc
 • Còn các khóa ở Thụy Sĩ thì được cấp song bằng
 • Singapore là quốc gia duy nhất không yêu cầu chứng minh tài chính khi du học
 • Còn Thụy Sĩ thì thủ tục chứng minh tài chính cũng rất đơn giản.
 • Chi phí tiết kiệm hơn nhiều so với đi du học Anh, Mỹ, Úc mà bằng cấp được cấp trực tiếp
 • Tỉ lệ độ visa gần như tuyệt đối, có visa sau 1,2 tháng làm hồ sơ

2. Chương trình du học thạc sĩ cho thực tập hưởng lương

Nếu có tìm hiểu qua về các chương trình du học thạc sĩ thì bạn có thể thấy quan điểm học thạc sĩ của phần lớn các quốc gia là nghiên cứu học thuật chuyên sâu. Các khóa thạc sĩ thường nhấn mạnh lý thuyết để đào tạo ra những nhà quản lý tương lai. Chính vì vậy, hầu như không có khóa học nào có sắp xếp thời gian cho sinh viên đi thực tập cả.

Tuy nhiên, việc học thạc sĩ sau 1, 2 năm đi làm hoặc thậm chí ngay sau tốt nghiệp đại học đã trở nên phổ biến tại Việt Nam. Điều này khiến quá trình tìm một công việc tại quốc gia bạn du học trở nên khó khăn hơn với tấm bằng thạc sĩ và hồ sơ ít/không có kinh nghiệm.

Vậy nên, với mục tiêu các sinh viên tốt nghiệp đều kiếm được việc làm, trường BHMS tại Thụy Sĩ đã thiết kế một chương trình thạc sĩ kết hợp thực tập hưởng lương gói gọn trong 1 năm học.

Chương trình du học thạc sĩ cho thực tập hưởng lương trường B.H.M.S

Những lợi ích của chương trình:

 • Thời gian học ngắn, chỉ trong 1 năm
 • Phương pháp giảng dạy mang tính ứng dụng cao với
 • 6 tháng học lý thuyết và 4-6 tháng thực tập tại Thụy Sĩ hoặc bất kỳ các quốc gia nào trên thế giới
 • Được nhận 2 bằng sau khi tốt nghiệp: 1 bằng của BHMS và 1 bằng của trường đại học Anh Quốc (Robert Gordon University, York St John University..)
 • Được nhận bằng thạc sĩ và chứng nhận thực tập quốc tế sau tốt nghiệp

3. Chương trình học thạc sĩ hướng đến định cư

Nói đến định cư thì phải nói đến các quốc gia có cơ chế định cư mở như Canada hay Úc. Tuy nhiên, các bạn cũng phải tìm hiểu kỹ các cơ chế định cư vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc chọn các khóa học nào cho phù hợp.

3.1. Chương trình học thạc sĩ ở Úc:

Nếu chọn Úc, các bạn du học sinh hiện giờ hầu hết sẽ cố gắng để được định cư theo diện lao động có tay nghề. Và để định cư theo diện này thì sẽ cần một vài yếu tố quan trọng nhất sau:

 • Ngành nghề bạn làm thuộc danh sách thiếu việc làm chung tại Úc => chọn ngành học phù hợp
 • Ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc tại Úc => Học thạc sĩ 2-3 năm
 • Điểm cộng tỉnh bang => Chọn khu vực học phù hợp
  ….

3.2. Chương trình học thạc sĩ ở Canada

Chính sách định cư của Canada được quy định theo từng bang, nhìn chung thì cũng khá mở cửa. Vì vậy, các bạn sinh viên thường sẽ chọn những chương trình có thể ở lại làm việc lâu trước.

Với các bạn đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, các bạn có thể chọn chương trình sau đại học có thời gian học 2 năm hoặc chương trình thạc sĩ để được ở lại làm việc 3 năm tại Canada nhé.

Chương trình thạc sĩ thì có rất nhiều và để tìm được những chương trình phù hợp cho mỗi bạn thì cần nhiều thời gian nghiên cứu và tìm hiểu. Để tiết kiệm thời gian, hãy để GAB với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm hỗ trợ các bạn trong hành trình du học nhé!


GLOBAL ACADEMIC BRIDGE (GAB)
Trụ sở chính: Tầng 13, tòa CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 098.698.8076
Email: admin@global-ab.com
This entry was posted in . Bookmark the permalink.