Điều kiện du học Thụy Sĩ là gì?

Thụy Sĩ được biết tới là một trong những quốc gia đáng sống trên thế giới, với mức thu nhập bình quân đầu người lên tới 82.294 USD. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, giáo dục Thụy Sĩ cũng rất phát triển. Thụy Sĩ sở hữu nền giáo dục hàng đầu, đặc biệt nổi tiếng với các khối ngành Ngân hàng – Du lịch – Khách sạn… Vậy nên được học tập tại Thụy Sĩ là ước mơ của không ít học sinh, sinh viên hiện nay.

Hãy cùng G.A.B tham khảo xem các điều kiện du học Thụy Sĩ là gì nhé!

Điều kiện du học Thụy Sĩ là gì?

TỔNG HỢP ĐIỀU KIỆN DU HỌC THỤY SĨ 2020

1. Điều kiện học vấn

Thụy Sĩ chào đón tất cả các du học sinh ở mọi cấp bậc, cao đẳng, đại học, sau đại học và thạc sĩ (để du học tự túc thì thường là từ 17 tuổi trở lên). Tùy thuộc vào mỗi trường mà yêu cầu về mặt học vấn là khác nhau. Điều kiện học vấn ở đây là điểm học trung bình và bằng cấp gần đây bạn sở hữu. Dựa vào bằng cấp này, các trường có xem xét việc nhận bạn qua Thụy Sĩ học hay không.

Hầu hết các trường ở Thụy Sỹ đều có những yêu cầu cơ bản về học vấn như sau:

  • Dự bị tiếng anh: Tốt nghiệp THPT
  • Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT
  • Đại học: Tốt nghiệp THPT
  • Sau đại học: Tốt nghiệp đại học, một số trường đại học ở Thụy Sĩ yêu cầu bạn có kinh nghiệm trong ngành học liên quan trong hệ này
  • Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học

Đây là điều kiện về học vấn cơ bản cần thiết bạn phải có trước khi muốn apply vào bất cứ trường nào tại Thụy Sĩ. Phụ thuộc vào từng ngành, chuyên ngành tại các trường đại học khác nhau mà các yêu cầu đầu vào về học vấn đối với du học sinh là khác nhau. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kĩ chính sách tuyển sinh của ngôi trường mà bạn muốn theo học để hồ sơ của bạn có thể đủ điều kiện du học Thụy Sĩ ngay từ đầu.

Điều kiện đi du học Thụy Sĩ 2020

2. Điều kiện ngoại ngữ

Ngôn ngữ chính khi du học Thụy Sĩ là tiếng Anh. Vì vậy bạn cần đảm bảo khả năng tiếng Anh là tối thiểu khi đi du học Thụy Sĩ, nhất là đối với việc nộp đơn xin Visa tại Đại sứ quán. Tiếng anh tốt sẽ giúp bạn tự tin hơn, cũng như tạo thiện cảm trong mắt của nhà phỏng vấn..

Điều kiện tiếng anh theo từng hệ:

  • Dự bị tiếng Anh: IELTS 4.5
  • Cao đẳng: IELTS 5.0
  • Đại học: IELTS 5.0
  • Sau đại học: IELTS 5.0
  • Thạc sĩ: IELTS 5.5

Đối với một số trường tại Thụy Sĩ, bạn không nhất thiết phải nộp bảng điểm tiếng Anh khi đăng ký học; thay vào đó là tham gia bài test tiếng anh kiểm tra năng lực. Tiếng anh rất quan trọng đối với du học sinh, vì thế bạn hãy chuẩn bị cho mình vốn tiếng anh cũng như điểm số IELTS tối thiểu để hoàn thiện bộ hồ sơ du học của mình nhé!

Thành phố Lucerne - Thụy Sĩ

3. Điều kiện tài chính

Đây là điều kiện đủ mà bạn phải có khi muốn du học. Ở hầu hết tất cả các nước nhận du học sinh thì điều kiện này là tất yếu nhằm đảm bảo cho quá trình học tập của bạn diễn ra suôn sẻ. Điều kiện về tài chính đầy đủ như là lời cam kết của bạn đối với Đại sứ quán; chứng minh gia đình bạn đủ điều kiện để có thể đi du học mà không trốn ra ngoài làm việc trái phép, không đủ điều kiện học tập,…

So với một số quốc gia yêu cầu tài chính khá khắt khe, chứng minh tài chính ở Thụy Sĩ khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm (hơn 700.000.000 vnd)

Tất cả giấy tờ phải dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh, hoặc tiếng Pháp có công chứng và kèm theo một bản tiếng Việt. Nếu bản tiếng Việt là bản sao thì cũng phải công chứng bảo sao đó.

Hy vọng những thông tin sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị cho mình 3 điều kiện trên một cách tốt nhất để có thể nhanh chóng hiện thực hóa ước mơ du học Thụy Sĩ của mình.

Để được tư vấn chi tiết về chương trình du học Thụy Sĩ, hãy liên hệ G.A.B bằng cách:

1. Gọi đến số hotline 0961.106.466
2. Điền vào form đăng ký tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY

Xem thêm: Các chương trình du học Thạc sĩ tốt nhất 2020

This entry was posted in . Bookmark the permalink.