Tại sao nên học ngành Công nghệ thông tin tại Singapore?

Du hoc Singapore nganh cong nghe thong tin

Công nghệ thông tin là một trong những ngành học được nhiều bạn du học sinh cùng như các sinh viên bản địa ưa thích nhất tại Singapore. Nhưng cần có yếu tố gì để theo đuổi được ngành học này? điều kiện đầu vào như thế nào? chi phí có đắt đỏ không?

Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Du hoc Singapore nganh cong nghe thong tin

1. Tại sao nên chọn ngành Công nghệ thông tin tại Singapore?

1.1. Trung tâm công nghệ

Đổi mới công nghệ là một phần không thể thiếu trong văn hóa kinh doanh của Singapore. Tại đây, các nhà đầu tư và doanh nhân từ khắp nơi trên thế giới đến để đặt nền móng. Trong chỉ số Đổi mới toàn cầu 2017, Singapore được đánh giá là quốc gia đổi mới hàng đầu ở châu Á. Hơn nữa, quốc đảo này còn có những tiến bộ công nghệ mới nhất về cơ sở hạ tầng kỹ thuật số. 

1.2. Quốc gia đa văn hóa

Singapore tự hào là một xã hội đa văn hóa với nhiều lễ hội, truyền thống và lễ kỷ niệm của riêng họ. Các du học sinh có dịp tiếp xúc với những bạn học đến từ khắp nơi trên thế giới. Bạn sẽ có thể học và làm việc với họ và rút kinh nghiệm thông qua những sự hiểu lầm văn hóa trong một môi trường làm việc quốc tế bình đẳng.

1.3. Hệ thống giáo dục hàng đầu

Singapore có hệ thống giáo dục được đánh giá cao nhất. Các trường đại học, học viện ở đây đã liên tục đứng trong top đầu của bảng xếp hạng quốc tế các trường đại học tốt nhất thế giới. Đi đầu trong việc áp dụng công nghệ vào môi trường dạy và học, Singapore càng trở thành điểm sáng cho các bạn đang mong muốn du học ngành công nghệ thông tin.

DU HỌC singapore ngành CNTT

2. Bạn cần có những kỹ năng nào để theo học ngành công nghệ thông tin tại Singapore?

2.1. Bạn cần phải có kiến thức chuyên môn nền tảng

Một phần lớn của khóa học Công nghệ thông tin sẽ đòi hỏi sinh viên phải có khả năng toán học tốt. Những điều này sẽ cho phép sinh viên hiểu được các vấn đề mà họ đang giải quyết và tìm ra giải pháp tốt nhất phù hợp với yêu cầu và nhu cầu. Học sinh cũng được yêu cầu tham dự một số lớp học cung cấp các ngôn ngữ lập trình như C, C ++, java và hơn thế nữa.

2.2. Bạn là người suy nghĩ logic

Điều quan trọng là bạn có thể suy nghĩ logic. Không chỉ là để sắp xếp nhiều thông tin mà còn là logic xây dựng một thuật toán để dự đoán các kết quả trong tương lai sẽ xảy ra.

2.3. Bạn là người giải quyết vấn đề

Đối với hầu hết các trường hợp bạn đảm nhận trong công ty, họ sẽ yêu cầu bạn xem qua một khái niệm và làm cho nó có thể sử dụng để giải quyết các vấn đề phức tạp. Trước tiên, bạn cần phải suy nghĩ kỹ lưỡng khi tiếp cận các dự án, hiểu vấn đề và hiểu cách dịch sang thứ gì đó mà máy tính có thể vận hành.

DU HỌC singapore ngành CNTT

3. Các yêu cầu đầu vào và trình độ là gì?

Để ứng tuyển vào các khóa học về Công nghệ thông tin, các bạn phải tuân theo các yêu cầu đầu vào chung sau. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có những yêu cầu riêng nữa.

  • Đã tốt nghiệp THPT 
  • Học sinh/sinh viên tại các nước nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai được yêu cầu cung cấp điểm kiểm tra trình độ tiếng Anh như TOEFL, IELTS hoặc SAT
  • Học sinh/sinh viên được yêu cầu phải có kiến ​​thức cơ bản về toán học và vật lý. Hầu hết các trường đại học không yêu cầu bạn phải có kiến ​​thức về khoa học máy tính hoặc CNTT, tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu bạn có kiến ​​thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình.

Trên đây là những thông tin cơ bản về ngành công nghệ thông tin tại Singapore, các bạn hãy liên hệ GAB để được tư vấn chi tiết về khóa học và chi phí nhé.

  1. Gọi điện số hotline 0961.106.466
  2. Điền vào form đăng ký tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY
  3. Nhắn tin vào fanpage: Du học GAB
This entry was posted in . Bookmark the permalink.