Chi phí du học Thạc sĩ Singapore

Chi phí du học singapore

Hiện nay xu hướng du học Singapore hệ Thạc sĩ được nhiều sinh viên yêu thích. Thường sinh viên theo học hệ này khi đã kết thúc 4 năm học đại học tại Việt Nam và có nhu cầu muốn nâng cao thêm trình độ kĩ năng, bằng cấp và tạo thêm cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

Vậy để theo học hệ này bạn cần phải chuẩn bị những gì, chi phí là bao nhiêu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo về chi phí du học Thạc sĩ Singapore nhé! 

1. Chi phí du học Thạc sĩ Singapore

Học phí tại Singapore tương đối thấp so với các quốc gia khác như Mỹ, Anh, Úc,.. nhưng chất lượng đào tạo lại được đánh giá rất cao. Hệ thống giáo dục tại đây được chia thành trường công và trường tư. Chi phí học tập tại Singapore thay đổi tùy theo học viện, khóa học và thời gian của khóa học.

Học phí Thạc sĩ ở các trường công thường cao hơn các trường tư: 30.000SGD- 60.000 SGD. Còn đối với các tương tư hoc phí dao động từ: 20.000 SGD – 40.000 SGD.

Học phí tham khảo:

Chương trình Trường Học phí
Thạc sĩ khoa học ngân hàng và tài chính Amity 23.540 SGD
Thạc sĩ Quản trị Du lịch & Khách sạn Quốc tế MDIS 23.100 SGD
Thạc sĩ Tâm lý học ứng dụng từ Đại học Coventry (Anh) MDIS 35.000 SGD
MBA từ Đại học London Amity 36.000 SGD
MBA từ Đại học Sunderland (Anh) MDIS 22.000 SGD
MBA từ Đại học Stirling ( Anh)  Amity 26.000 SGD

2. Chi phí nhà ở

 Sinh viên quốc tế tại Singapore có tùy chọn đưa vào ký túc xá đại học, thuê nhà ở tư nhân hoặc nhà ở chính phủ

2.1 Ký túc xá đại học

Hầu hết các trường đại học ở Singapore cung cấp cơ sở ký túc xác cho sinh viên quốc tế. Để đảm bảo chỗ ở trong ký túc xá, sinh viên phải cho biết điều tương tự trong mẫu đơn. Tuy nhiên, việc bạn có nhận được chỗ ở hay không phụ thuộc vào sự sẵn có trong ký túc xá của trường đại học. Giá: 200SGD- 700SGD

2.2 Thuê nhà

Sinh viên quốc tế không nhận hoặc không ở lại ký túc xá của trường đại học cũng có thể ở các căn hộ cho thuê. Thông thường, phòng cho thuê có sẵn cho sinh viên trong các khu vực xung quanh trường đại học. Phòng cho thuê có giá khoảng 800 đô la Singapore – 2.000 SGD

2.3 Ký túc xá ngoài trường

Có rất nhiều ký túc xá ngoài trường dành cho sinh viên quốc tế tại Singapore. Ký túc xá ngoài trường có thể tính phí cao hơn một chút so với ký túc xá trong trường và chi phí khác nhau tùy thuộc vào các cơ sở được cung cấp bởi ký túc xá. 

2.4 Nhà trọ

Sinh viên quốc tế cũng có thể lựa chọn nhà trọ tại Singapore. Nhiều gia đình cư trú gần các cơ sở cung cấp các cơ sở homestay cho sinh viên để đổi lấy khoản bồi thường hàng tháng. Chi phí cho nhà dân có thể dao động trong khoảng từ 900 SGD đến 2000 SGD bao gồm các bữa ăn và một phòng.

Summer camp singapore

3. Chi phí sinh hoạt

3.1 Thức ăn

Thông thường, chi phí hàng tháng cho các bữa ăn có thể vào khoảng 300 SGD cho sinh viên quốc tế tại Singapore. Sẽ tốt hơn cho các sinh viên chọn chỗ ở trong đó các bữa ăn được bao gồm vì ăn bên ngoài hàng ngày thì sẽ khá tốn

3.2 Giao thông vận tải

Singapore có một hệ thống giao thông công cộng rất hiệu quả mà khá rẻ. Giao thông vận tải có thể chi phí sinh viên khoảng 100 SGD- 250 SGD hàng tháng.

3.3 Chi phí cá nhân

Bên cạnh thực phẩm và vận chuyển, sinh viên cũng có những chi phí cá nhân mà họ phải chăm sóc khi sống ở nước ngoài. Nên giữ khoảng 300SGD để đáp ứng chi phí cá nhân của một người ở Singapore.

3.4 Sách và Văn phòng phẩm

Mặc dù nhiều trường đại học cung cấp tài liệu cho nghiên cứu và cũng có thư viện, sinh viên vẫn được yêu cầu tham khảo sách và văn phòng phẩm bên ngoài khuôn viên như trường hợp của bất kỳ trường đại học nào trên thế giới. Giữ ít nhất 200 SGD để chăm sóc các chi phí đó.

Vậy tổng cộng chi phí sinh hoạt trung bình  ở Singapore là 750 SGD- 1500 SGD

>> Xem thêm: Điều kiện du học hệ Cao học tại Singapore


Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí, hãy điền đầy đủ thông tin của bạn vào mục dưới nhé! Global Academic Bridge sẽ liên hệ lại với bạn.

GLOBAL ACADEMIC BRIDGE (GAB)
Trụ sở chính: Tầng 13, tòa CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 096.110.6466
Email: admin@global-ab.com

This entry was posted in . Bookmark the permalink.