Điều kiện du học Singapore hệ Cao học

Dieu kien du hoc Singapore he cao hoc
 • Bạn muốn nâng cao kiến thức chuyên môn?
 • Bạn muốn có cơ hội lớn thăng tiến trong sự nghiệp?
 • Bạn muốn khẳng định giá trị bản thân?

Chương trình du học Singapore hệ Cao học hiện đang là lựa chọn của nhiều bạn sinh viên, người đi làm nhằm hướng tới sự phát triển cho sự nghiệp của mình.

Hầu hết các trường đại học, cao đẳng tại Singapore đều đào tạo các chương trình thạc sĩ, với nhiều chương trình đa dạng, chuyên ngành hấp dẫn cùng với đó là môi trường giáo dục và sinh hoạt phát triển

Dieu kien du hoc Singapore he cao hoc

1. Vì sao nên du học bậc Thạc sĩ tại Singapore?

1.1. Không  yêu cầu GMAT

GMAT là bài thi linh hoạt được tiêu chuẩn hóa thực hiện trên máy tính với toán và tiếng anh để đánh giá khả năng bẩm sinh thành công trong lĩnh vực học thuật bậc trên đại học. Chương trình thạc sĩ của một số nước yêu cầu có kinh nghiệm hoặc có GMAT. Tuy nhiên đối với đa số các trường đại học tại Singapore điều kiện đầu vào dễ  dàng, chỉ cần tốt nghiệp đại học . Tất cả các trường đều có khóa học tiếng anh trước khi vào khóa học chính

1.2. Không cần chứng minh tài chính

Singapore là một trong những quốc gia không yêu cầu chứng minh tài chính, vì thế đây là một cơ hội cho nhiều bạn sinh viên muốn trải nghiệm môi trường học tập mang chất lượng quốc tế.  

1.3. Thời gian ngắn, bằng quốc tế

Thời gian học hệ thạc sĩ thường ngắn, kéo dài khoảng  một năm, sau đó bạn có thể nhận bằng kép từ các trường đại học đến từ các quốc gia khác như Anh, Úc, Mỹ,..và các chương trình chuyển tiếp

1.4. Môi trường học tập lí tưởng

Du học Singapore đang là điểm đến của nhiều sinh viên trên thế giới lựa chọn, bởi với một mức chi phí thấp hơn so với nhiều quốc gia du học khác nhưng lại có chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế và sự an toàn trong môi trường học đường

2. Điều kiện học vấn du học Singapore hệ Cao học

Điều kiện học vấn thạc sĩ tại Singapore khá đơn giản, bạn có thể lựa chọn ngành muốn lấy bằng thạc sĩ và tìm hiểu tại ngôi trường bạn muốn theo học. Dưới đây là một số điều kiện chung mà G.A.B đã tổng hợp để bạn tham khảo:

 • Tốt nghiệp Đại học bất kì ngành nào
 • Điểm IELTS trên 6.0 ( tùy thuộc vào các trường đại học mà có yêu cầu khác nhau). Những ai chưa có chứng chỉ này thì có thể học khóa tiếng anh tại trường mà bạn theo học trước khi vào học chuyên ngành chính.
 • Không yêu cầu GMAT
 • Đa số các trường không yêu cầu kinh nghiệm làm việc, còn lại một số ít trường yêu cầu có kinh nghiệm làm việc từ 2 năm trở lên

3. Điều kiện tài chính

Chứng minh tài chính luôn là vấn đề khiến các học viên gặp khó khăn, thậm chí cản trở ước mơ du học của nhiều bạn. Việc thực hiện các giấy tờ, thủ tục liên quan tới việc xác minh tài chính khá phức tạp và tốn thời gian, tuy nhiên khi chọn Singapore là quốc gia để du học thì bạn không cần lo tới vấn đề này. 

Theo chính sách của chính phủ Singapore dành cho công dân Việt Nam, hiện nay sinh viên Việt du học Singapore không cần chứng minh tài chính. Trong một số trường hợp đặc biệt Cục di trú Singapore sẽ yêu cầu xác nhận số dư tài khoản hoặc xác nhận thu nhập của bố mẹ, G.A.B sẽ hướng dẫn chi tiết nếu Cục có yêu cầu.

Du học Singapore

4. Điều kiện hồ sơ

Được miễn phí tư vấn tại G.A.B:

 • Đơn xin nhập học theo mẫu của trường
 • Bản dịch bảng điểm, bằng cấp khóa học gần nhất
 • Chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận (IELTS, TOEFL…)
 • Bản chụp hộ chiếu
 • Với bậc học như thạc sĩ yêu cầu thêm:
 • Bản giới thiệu về bản thân (personal statement)
 • 2 thư giới thiệu của giáo viên tại trường đại học mà học sinh đã từng học hoặc 1 thư từ nơi đang làm việc (tùy trường).

Xem thêm: Kinh nghiệm săn học bổng du học Singapore


Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí, hãy điền đầy đủ thông tin của bạn vào mục dưới nhé! Global Academic Bridge sẽ liên hệ lại với bạn.

GLOBAL ACADEMIC BRIDGE (GAB)
Trụ sở chính: Tầng 13, tòa CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 096.110.6466
Email: admin@global-ab.com

This entry was posted in . Bookmark the permalink.