Trường Anh ngữ CIA – Top 03 trường Anh ngữ tại Philippines

Trường Anh ngữ CIA

Học viện Anh ngữ CIA (Cebu International Academy) là một trong những trường anh ngữ hàng đầu tại Philippines. Với hơn 20 năm kinh nghiệm về việc đào tạo và tổ chức giảng dạy các khóa học Tiếng Anh chất lượng, CIA đã được các tổ chức uy tín trong và ngoài nước công nhận như Cơ quan giáo dục kỹ thuật và phát triển kỹ năng (TESDA), Cục xuất nhập cảnh, Ủy Ban giao dịch và chứng khoán (SEC).

1. Tổng quan về trường Anh ngữ CIA

1.1 Thông tin cơ bản

trường Anh ngữ CIA

Trường Anh ngữ CIA

 • Tên: Cebu International Academy
 • Thành lập: Năm 2003
 • Địa chỉ: CIA Building, Dapdap Road, Vistamar Blvd, Lapu-Lapu City, 6015 Cebu, Philippines
 • Khóa học: ESL, Ielts, Toeic, Business English, Summer Camp
 • Website: http://www.cebucia.com/
 • Là trường dạy tiếng Anh tại Philippines được công nhận bởi: Cơ quan giáo dục kỹ thuật và phát triển kỹ năng (TESDA), Cục xuất nhập cảnh, Ủy Ban giao dịch và chứng khoán (SEC).

1.2 Điểm đặc biệt của trường

a. Đội ngũ giảng viên giỏi nhiều kinh nghiệm

Để có thể giảng dạy tại trường anh ngữ CIA không phải điều dễ dàng. Các giảng viên đều phải trải qua cuộc thi sát hạch nghiêm ngặt và khắt khe như TESOL, LET. 

Mỗi giáo viên của trường Anh ngữ CIA chỉ tập trung vào 1 đến 2 kỹ năng ESL, để có thể theo sát năng lực học viên, cũng như được hỗ trợ từ phía nhà trường về nghiên cứu tiết học, giáo dục, hội thảo, tài liệu…Trường cũng đặc biệt chú ý đến việc bồi dưỡng giáo viên. Ngoài việc đánh giá giáo viên qua trình độ, giáo viên còn được đánh giá thông qua ý kiến của học viên, kiểm tra tổ chức lớp học ra sao.

b. Trung tâm khảo thí đạt chuẩn

CIA được chứng nhận là Trung tâm Khảo thí Chính thức của Ielts, OET và Cambridge và cũng là nơi cung cấp địa điểm tổ chức thi IDP cho học viên muốn lấy chứng chỉ tiếng Anh.

c. Môi trường quốc tế và đa văn hóa

Học viên theo học tại CIA mang các quốc tịch từ 15 nước khác nhau như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Ðài Loan, và Ả Rập,… Ðiều này không chỉ cho phép mọi người kết bạn mà còn giúp trao đổi sự khác biệt giữa các văn hóa. Ngoài ra, chính sách Chỉ sử dụng tiếng Anh (Hệ thống EOP) của trường CIA sẽ tối ưu hóa cơ hội thực hành của học viên.

d. Các khóa học đa dạng

CIA cung cấp đa dạng các khóa học nhằm mang lại nhiều lựa chọn cho học viên, giúp các bạn dễ dàng tìm ra khóa học mà mình muốn theo học với độ tuổi đa dạng.

e. Dịch vụ hỗ trợ

Tại CIA, có nhân viên và ban cố vấn học thuật sẽ hỗ trợ học viên 24/7, ngoài ra còn chăm sóc sức khỏe cũng như phòng tư vấn du lịch.

f. Thực đơn

CIA cung cấp nhiều món ăn được chế biến từ thực phẩm sạch và lành mạnh. Thực đơn được thay đổi thường xuyên để đáp ứng nhu cầu của học viên quốc tế.

1.3 Cơ sở vật chất của trường Anh ngữ CIA

Năm 2020, nhằm mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất, trường Anh ngữ CIA đã chuyển về cơ sở mới nằm trên đảo Mactan với diện mạo hoành tráng, theo mô hình resort cao cấp với diện tích xây dựng lên đến 19.000m2 với 3 Building hiện đại (Building 1: 2 tầng, Building 2: 6 tầng, Building 3: 9 tầng). 

Ấn tượng đầu tiên khi bất kỳ ai đặt chân đến ngôi trường này là không gian thoáng đãng, sở hữu hồ bơi và sân vườn rộng rãi với 3 building được thiết kế cho những chức năng khác nhau. 

trường Anh ngữ CIA-cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ tiện nghi

Được biết, nhà trường đã dành ra khoảng 5,400m2 cho các khu vực tiện ích bao gồm sky bar, roof bar, cafeteria, mini-mart, sân bóng rổ, gym, parking area, laundry, hồ bơi…

Ngoài ra, mỗi một phòng trong khu vực ký túc xá đều được trang bị khoá thông minh, cực kỳ an toàn và tất cả vật dụng đều được chú trọng sao cho vừa hài hoà vừa thoải mái. Học viên có thể cảm thấy như đang đắm mình trong một khu nghỉ dưỡng, giảm bớt áp lực học hành.

trường Anh ngữ CIA- phòng ngủ 5 sao

Phòng ngủ chuẩn 5 sao dành cho các bạn học viên

1.4. Điều kiện học tập của trường và các dịch vụ, hoạt động khác

a. Pick up

 • Sau khi đăng ký học tại CIA học viên cần cung cấp cho nhà trường vé máy bay để nhân viên chuẩn bị lịch đón.
 • Quản lý của CIA sẽ có mặt tại sân bay đón học viên mới hàng tuần vào cuối tuần
 • Ðưa học viên về ký túc xá và dặn dò một số điều căn bản

b. Bài kiểm tra đầu vào

 • Tất cả học viên mới phải làm bài kiểm tra đầu vào vào thứ Hai của tuần đầu tiên để được đánh giá chính xác trình độ và lựa chọn khoá học thích hợp.
 • Bài kiểm tra đầu vào là một bài đánh giá để kiểm tra các kỹ năng Tiếng Anh của mỗi học sinh về các kỹ năng Nghe, Nói, Ðọc và Viết.
 • Học sinh sẽ nhận được sách theo trình độ của mình vào buổi chiều cùng ngày. ESL, IELTS, TOEIC…thi riêng biệt cùng thời gian

c. Bài kiểm tra hàng ngày

 • Học viên được phát một cuốn sách gồm từ vựng và ngữ pháp tự học hàngngày dựa theo trình độ thi đầu vào.
 • Bài kiểm tra hàng ngày dựa trên nội dung học viên tự học hàng ngày trong sách.
 • Bài kiểm tra được thực hiện từ thứ Hai đến thứ Sáu
 • Tổng điểm / tuần: trên 40 điểm đối với ESL; 24 điểm / TOEIC; 26 điểm /IELTS. Học viên đạt dưới mức tối thiểu sẽ không được ra ngoài và ở lại trong trường tự học.

d. Định hướng tại CIA

 • Mỗi một giáo viên sẽ được chỉ định để hỗ trợ học thuật cho học viên trong suốt thời gian học tại CIA.
 • Quản lý sẽ phổ biến quy định và thông tin cần thiết vào ngày thứ Hai đầu tiên tại trường.
 • Nhân viên CRO sẽ hỗ trợ các vấn đề tại kí túc xá của học viên. Dịch vụ dọn dẹp và giặt là được cung cấp miễn phí hàng tuần theo lịch cố định.

e. Dịch vụ y tế

 • Học viên sẽ được chăm sóc sức khỏe tốt nhất bởi y tá của trường từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (8:00 sáng đến 6:00 chiều)
 • Bác sĩ sẽ đến thăm khám tại trường một lần một tuần theo lịch cố định
 • Học viên sẽ được tư vấn sức khỏe hoặc kê đơn, có thể được đề nghị nhập viện khi cần thiết để đáp ứng kịp thời các trường hợp khẩn cấp.

f. Tiến độ/ kiểm tra tốt nghiệp và lễ tốt nghiệp

 • Thông qua các bài kiểm tra tiến độ và tốt nghiệp, học viên có thể kiểm tra sự tiến bộ của mình
 • Bài kiểm tra tốt nghiệp là bắt buộc đối với tất cả học viên ESL, Working Holiday và Business English nếu học trên 4 tuần (tùy chọn cho học viên học dưới 4 tuần)
 • Bài kiểm tra tốt nghiệp được thực hiện một tuần trước khi kết thúc khóa học vào các ngày thứ Tư từ 1:30 chiều đến 3:30 chiều.
 • Chứng chỉ sẽ được trao cho học viên tốt nghiệp sau khi hoàn thành khóa học.

g. Hoạt động hàng tuần

 • Vào thứ Sáu hàng tuần sẽ có các hoạt động thi tài năng đặc biệt
 • Học viên có thể tham gia thi hùng biện tiếng Anh, thi đọc, thi viết.
 • Tất cả học viên được yêu cầu tham gia một trong các cuộc thi trước khi tốt nghiệp.

Những sự kiện này sẽ giúp học viên nâng cao sự tự tin của mình và tăng cường giao tiếp tiếng Anh trong suốt thời gian học tại trường.

2. Các khóa học tiếng Anh tại trường

Các khóa học trường Anh ngữ CIA

Các khóa học của trường CIA

CIA cung cấp nhiều khóa học khác nhau, từ tiếng Anh cơ bản, tiếng Anh chuyên sâu (ESL) đến các khóa luyện thi như IELTS, TOEFL, TOEIC và tiếng Anh thực hành gồm: tiếng Anh thương mại, Working Holiday, trại hè/trại đông tiếng Anh. Các khóa học và chương trình đa dạng mang đến cho học viên nhiều lựa chọn để đáp ứng mọi nhu cầu về ngôn ngữ.

 • Thời lượng lớp học: (Thứ 2 – Thứ 6) 50 phút mỗi lớp
 • Lớp 1:1: Nghe, nói, đọc và viết ( Tiết 1:1 có thể được tăng thêm tùy vào khóa học của học viên)
 • Lớp nhóm: bao gồm lớp nhóm nhỏ và nhóm lớn
 • Lớp thực hành :Tự học + Tự viết

2.1. Khóa Cambridge ESL

Bài kiểm tra tiếng Anh của Cambridge đã được công nhận bởi hơn 25.000 trường đại học, nhà tuyển dụng và chính phủ trên khắp thế giới. CIA đã được Cambridge công nhận là một địa điểm tổ chức thi chuyên nghiệp với chương trình của học viên được xây dựng theo tiêu chuẩn của Cambridge.

 • 4 Lớp ESL 1:1: Nghe, Nói, Đọc, Viết
 • 4 Lớp nhóm ESL: Hội thoại, tích hợp, CNN, học với giáo viên bản xứ và chương trình Callant
Loại lớp Mô tả
Lớp Nghe Học viên sẽ được nghe hằng ngày những bài thi chuẩn Cambridge như là thông báo, radio, những bài diễn văn, bài nói, bài giảng hoặc được tương tác với người nói như phỏng vấn và thảo luận về những ngữ âm khác nhau. Học viên được tiếp xúc với các dạng câu hỏi khác nhau và hiểu kĩ những kĩ thuật cần thiết để trả lời các câu hỏi.
Lớp Nói Học viên sẽ học được nhiều cách nói khác nhau để tự tin hơn khi nói chuyện với người bản xứ. Học viên sẽ được trải nghiệm các loại khác nhau của bài thi nói khác nhau và được tương tác trực tiếp với giáo viên để nâng cao sự phản xạ và dùng từ cũng như ngữ pháp chuẩn hơn.
Lớp Đọc Học viên sẽ dạy nâng cao kĩ năng đọc và tốc độ đọc. Học viên sẽ được học những kĩ năng để làm bài thi đọc.
Lớp Viết Học viên sẽ được giao viết theo những chủ đề khác nhau và được chỉnh sửa, hướng dẫn các viết, ngữ pháp trong 1-1.

2.2. Khóa học Toeic

Chương trình Toeic dành cho các học viên với mục đích giao tiếp và làm việc trong môi trường quốc tế. Thông qua các bài thi thử hàng ngày và hàng tuần, học viên có thể nâng cao khả năng nghe, nói, đọc, viết và cách làm bài thi Toeic. Các giáo viên Toeic tại CIA được đào tạo bài bản và luôn sẵn sàng tư vấn cho học viên, giúp học viên đạt được mức điểm mong muốn.

Pre Ielts Regular Ielts Guarantee Ielts
Giúp học viên Hiểu bài kiểm tra
Xây dựng các kỹ năng cơ bản
Cải thiện các kỹ năng
Có chiến thuật làm bài thi
Ðạt được mức điểm mục tiêu
Thời gian học Tối thiểu 1 tuần Tối thiểu 4 tuần Tối thiểu 12 tuần
Điều kiện Không có TOEIC trên 400 hoặc IELTS trên 3.0 TOEIC trên 400 hoặc IELTS trên 3.0

2.3. Khóa học Ielts tại CIA

Chương trình này nhằm chuẩn bị cho những học viên muốn thi Ielts hoặc có kế hoạch học tập, làm việc và sinh sống ở nước ngoài, nơi tiếng Anh được sử dụng làm ngôn ngữ giao tiếp chính. 

CIA được công nhận bởi IDP Education Limited, đơn vị đồng sở hữu Ielts, đơn vị phát triển, quản lý và điều hành Kỳ thi Ielts trên toàn thế giới. Học viên muốn tham gia kỳ thi Ielts chính thức có thể đăng ký ngay tại CIA.

Pre IELTS

Regular IELTS

Guarantee IELTS

Giúp học viên

Hiểu bài kiểm tra
Xây dựng các kỹ năng cơ bản
Cải thiện kỹ năng
Học các mẹo kiểm tra
Ðạt được mức điểm mục tiêu
Thời gian học Tối thiểu 1 tuần Tối thiểu 4 tuần Tối thiểu 12 tuần
Điều kiện  Không có IELTS trên 3.5/ TOEIC trên 480 IELTS trên 3.5/ TOEIC trên 480

2.4. Khóa tiếng Anh thương mại – Business English

Tiếng Anh thương mại dành cho học viên có kế hoạch kinh doanh, hợp tác với các quốc gia nói tiếng Anh hoặc muốn làm việc trong môi trường nói tiếng Anh bằng cách đạt được các kỹ năng tiếng Anh cần thiết cho việc xin việc và làm việc. CIA xây dựng chương trình học và hỗ trợ học viên đạt được mục tiêu trong học tập và có thể thực hành kiến thức của mình trong công việc như:

 • Chuẩn bị cho buổi thuyết trình trong doanh nghiệp
 • Tiến hành các cuộc họp
 • Thương lượng giao dịch
 • Soạn thảo tài liệu (ví dụ: email, báo cáo, đề nghị…)
 • Hiểu hồ sơ công việc và tiếp thị
Khóa sơ cấp Khóa trung cấp
Giúp học viên Xây dựng các kỹ năng cơ bản Cải thiện và phát triển kỹ năng
Thời gian học Tối thiểu 1 tuần Tối thiểu 4 tuần
Điều kiện  IELTS trên 3.5/ TOEIC trên 380 IELTS trên 5.0/ TOEIC trên 580

2.5. Working Holiday

Chương trình nhằm chuẩn bị cho những học viên muốn có được thị thực Working Holiday (WHP) đến Úc cho các mục đích học tập và làm việc. Học viên sẽ được giới thiệu văn hóa và đất nước Úc. Ngoài ra, học viên sẽ có thể có được các kỹ năng phỏng vấn và đàm thoại cũng như soạn một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng.

Working Holiday
Giúp học viên Nâng cao sự hiểu biết văn hoá
Hiểu được các yếu tố trong văn viết
Viết lý lịch
Điều kiện  Không có

2.6. Family&Junior English Camp

CIA tổ chức các chương trình tiếng Anh mùa hè và mùa đông dành cho gia đình và học viên dưới 18 tuổi muốn phát triển kỹ năng tiếng Anh của mình tại một bầu không khí vui vẻ và sôi động. CIA mang đến một chương trình học bài bản, cơ sở vật chất tiện nghi và hoạt động vui chơi chất lượng. Khóa học này không chỉ khiến học viên được thực hành tiếng Anh tối đa mà còn có được nhiều trải nghiệm giao lưu văn hóa và đi du lịch tại Philippines.

Chương trình gồm: 

 • 4 lớp 1:1; 4 lớp nhóm; 1 lớp thể thao; 1 lớp tự viết có hướng dẫn
 • Học thuyết trình tiếng Anh
 • Các hoạt động ngoài thời gian học: spelling bee, rung chuông vàng, tiệc sinh nhật…

2.7. Trại hè tiếng Anh CIA

Trại hè tiếng Anh CIA là chương trình nổi bật của CIA được tổ chức từ năm 2003 đến nay. Với 400-500 học viên tham gia mỗi năm đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ðài Loan, Việt Nam và Ả Rập. Các lớp học và hoạt động được thiết kế và lên kế hoạch một cách sáng tạo nhằm mang đến cho học sinh trải nghiệm học tập vui vẻ cũng như nhiều cơ hội để học tiếng Anh, khám phá văn hóa, tăng cường tình bạn, kỹ năng và phát triển tài năng.

Khóa học bao gồm:

 • Các lớp học 1:1 với giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy cho trẻ em
 • Lớp học nhóm với giáo viên bản ngữ hướng dẫn cụ thể cách phát âm và ngữ điệu chính xác
 • Hệ thống học được chia theo cấp bậc với sách và tài liệu thích hợp
 • Lớp học thể thao giúp nâng cao thể chất
 • Các hoạt động vui chơi ngoài trời như Zipline, Thể thao dưới nước, Câu cá, v.v.
 • Tham quan Khu nghỉ dưỡng J-Park, Plantation Bay và Sky Park…
 • Tiệc chào mừng và tiệc sinh nhật , tiệc nướng, tiệc buffet

> Xem thêm : Trại hè tiếng Anh tại Philippines 

2.8. Các khóa học đảm bảo (Guarantee)

Ielts đảm bảo

Yêu cầu đầu vào Đảm bảo đầu ra Điều kiện của lớp đảm bảo
3.5 5.5
 • Đăng kí tối thiểu 12 tuần
 • Tỷ lệ lên lớp từ 95% trở lên
 • Tham gia 100% bài thi thử hằng tuần
 • Đảm bảo số điểm thi thử 3 lần liên tiếp không bị giảm
 • Hai lần cảnh cáo trở lên sẽ không đủ điền kiện
 • Phải đạt được ít nhất 1 lần điểm mục tiêu trong các bài thi thử
5.0 6.0
6.0 6.5
6.5 7.0

 

Toeic đảm bảo

Yêu cầu đầu vào Đảm bảo đầu ra Điều kiện của lớp đảm bảo
380 600
 • Đăng kí tối thiểu 12 tuần
 • Tỷ lệ lên lớp từ 95% trở lên
 • Tham gia 100% bài thi thử hằng tuần
 • Đảm bảo số điểm thi thử 3 lần liên tiếp không bị giảm
 • Hai lần cảnh cáo trở lên sẽ không đủ điền kiện
 • Phải đạt được ít nhất 1 lần điểm mục tiêu trong các bài thi thử
480 700
780 850

3. Chi phí học tại trường Anh ngữ CIA

3.1 Học phí

Khóa Học phí Lớp 1-1 Lớp 4-1
Phí đăng ký 100
Regular ESL 900 4 4
Intensive ESL 1000 5 3
Power Intensive ESL 1100 6 2
Working holiday 960 4 4
Toeic 1000 4 4
Ielts 1050 4 4
Family 1300 4 2
Business 1050 5 3

3.2 Phí KTX

Loại phòng Phí phòng
Phòng đơn Premium 1.700
Phòng đơn Standard 1.500
Phòng đôi 900
Phòng 3 800
Phòng 4 750

3.3 Các phí khác

Dưới đây là các chi phí địa phương mà các bạn học viên cần phải trả khi đến Philippines:

Phí đón tại sân bay MIỄN PHÍ vào cuối tuần, 1,000 Peso cho các ngày trong tuần
SSP Thanh toán một lần 7,000 Peso
I-Card (Sinh viên ở Philippines hơn 8 tuần) Thanh toán một lần 3,500 Peso
Đặt cọc ký túc xá 2,500 Peso (được hoàn trả nếu không làm ảnh hưởng gì đến KTX)
Tiền điện 2,000 peso / 4 tuần
Tiền nước 1,000 peso / 4 tuần
Sách giáo khoa 2,000 peso cho 8 cuốn (Tùy thuộc vào khóa học)
Chụp ảnh và làm thẻ ID 200 peso
Thẻ và khóa phòng 500 peso (hoàn lại sau khi học viên hoàn trả lại khóa phòng)
Phí quản lý và bảo trì, bảo dưỡng 3,000 peso / 4 tuần
Gia hạn visa 4,130 peso/8 tuần; 9,540 peso/12 tuần; 13,080 peso/16 tuần; 16,620 peso/20 tuần; 20,160 peso/24 tuần

 

Trên đây là các thông tin tổng quan về Trường Anh ngữ CIA tại Philippines mà GAB gửi đến bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc điền thông tin bên dưới nhé!


  GLOBAL ACADEMIC BRIDGE (GAB) – Giải pháp du học tiết kiệm và thông minh
  Trụ sở chính: Tầng 13, tòa CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
  Hotline: 098.698.8076
  Email: admin@global-ab.com
  This entry was posted in . Bookmark the permalink.