Ngành y tá/điều dưỡng tại Singapore

Du hoc nganh y ta dieu duong Singapore

Trong thời kỳ nền kinh tế – xã hội phát triển, mức sống của người dân được nâng cao do vậy yêu cầu về chăm sóc sức khỏe luôn được đầu tư chú trọng.

Ngành y tá/điều dưỡng đang ngày càng quan trọng và không thể thiếu trong các cơ sở y tế tại địa phương, bệnh viện, trung tâm y tế. Do vậy, đây là một trong những ngành thu hút nguồn nhân lực theo học và không thể không nhắc tới ngành du học này tại quốc đảo Singapore.

Du hoc nganh y ta dieu duong Singapore

1. Y tá/Điều dưỡng là ai?

Y tá/Điều dưỡng đó là những người có chức năng nghề nghiệp chuyên biệt là chăm sóc cho cá nhân người bệnh trong hoạt động hàng ngày hoặc hỗ trợ, cung cấp dịch vụ  chăm sóc đóng góp vào việc phục hồi, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Y tá/Điều dưỡng chăm sóc cho người bệnh cả về thể chất( tình trạng sức khỏe, bệnh lý) lẫn tinh thần theo hướng dẫn và yêu cầu cụ thể của bác sĩ điều trị. Một điều dưỡng viên thường cùng lúc chịu trách nhiệm chăm sóc nhiều người bệnh khác nhau. Phụ thuộc vào điều kiện của từng bệnh viện mà khối lượng cũng như nội dung công việc của các điều dưỡng lại khác nhau. Sau khi học tốt nghiệp, các điều dưỡng còn phải tham gia các khóa đào tạo tại nơi làm việc, tìm hiểu và bồi dưỡng kiến thức về một chuyên khoa riêng biệt.

Các điều dưỡng viên thường chịu sự quản lý, điều hành trực tiếp từ trưởng khoa và điều dưỡng trưởng. Họ cũng thực hiện yêu cầu chuyên môn của bác sĩ điều trị.

2. Cơ hội nghề nghiệp

2.1 Điều dưỡng cao cấp

Yêu cầu của công việc này cần thực hiện các kỹ thuật chăm sóc phức tạp, được tham gia đào tạo đặc biệt quản lí và sử dụng các thiết bị y tế.

2.2 Chăm sóc

Các y tá điều dưỡng phải chăm sóc cho bệnh nhân từ thể chất  như sẽ hướng dẫn chế độ nghỉ ngơi, ăn uống.. đến các hoạt động mang tính chất tinh thần như an ủi, động viên, trò chuyện cùng bệnh nhân..

2.3 Điều trị

Theo dõi các vấn đề về bệnh lý cơ thể, đồng thời thực hiện các yêu cầu như phát thuốc, tiêm thuốc, xét nghiệm…

2.4 Hành chính

Ghi sổ đăng kí người bệnh vào viện, bệnh án, chuyển khoa, chuyển viện,… Hơn nữa báo cáo sức khỏe cho người bệnh hàng ngày, hàng tháng, bảo quản các bệnh án, hướng dẫn thủ tục về BHYT…

2.5 Giám sát/Trợ tá Bác Sĩ điều trị

Bên cạnh đó hiện nay nghề điều dưỡng, hộ lý đang được các nước phát triển rất quan tâm như, Nhật Bản, Singapore, Việt Nam… Các bạn có thể làm việc trong các bệnh viện, nhà dưỡng lão, chăm sóc tại nhà… tại các quốc gia này.

Điều dưỡng singapore

3. Đặc điểm ngành Y tá/Điều dưỡng tại Singapore

Đây là một ngành học có ở cả ở bậc đại học và cao học ở một số trường đại học tại Singapore. Nghĩa là bạn có nhiều sự lựa chọn dành cho bạn nếu bạn muốn theo học ngành này. 

– Đặc thù của ngành này đòi hỏi cao về kĩ năng; cũng như hiểu biết về cơ thể và của con người. Vậy nên việc được thực hành những kiến thức là rất quan trọng. Do vậy, hầu hết các trường đại học đều đưa mô hình học tập kết hợp với thực hành.

– Lựa chọn du học Singapore ngành Y tá Điều dưỡng, bạn cũng sẽ có cơ hội nhận được bằng kép đến từ nhiều trường đại học đến từ Úc, Anh, Mỹ. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho  bạn nhằm nâng cao giá trị của chương trình học hay bằng cấp của ngành

– Điển hình là một số trường như MDIS, Kaplan,.. đã thực hiện mô hình học tập kết hợp luôn thực hành. Cùng với đó các trường đại học này đã liên kết với các trung tâm y tế, bệnh viện để sinh viên có cơ hội trải nghiệm và thực hành những kiến thức vào công việc.

4. Tư vấn du học ngành Y tá/Điều dưỡng

Do đây là một ngành còn khá mới với nhiều học sinh, sinh viên nên phạm vi tìm hiểu về kiến thức cùng như lựa chọn trường học còn bỡ ngỡ đối với nhiều bạn. Vì thế bạn cần một cá nhân/trung tâm có thể chuẩn bị cho bạn hành trang tốt nhất để du học ngành này. Tham khảo du học Singapore ngành Y tá/Điều dưỡng tại GAB.

>> Xem thêm: Điều kiện du học Singapore 2022 – Cập nhật mới nhất

GLOBAL ACADEMIC BRIDGE (GAB)
Trụ sở chính: Tầng 13, tòa CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 096.110.6466
Email: admin@global-ab.com

This entry was posted in . Bookmark the permalink.